Tòa nhà xây dựng bằng công nghệ in 3D đầu tiên trên thế giớiTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cái được gọi là tòa nhà chức năng văn phòng đầu tiên trên thế giới được xây dựng bằng công nghệ in 3 chiều đã được khai trương ở Dubai.

Quy trình này – trong đó nó tạo ra các vật được thiết kế bằng kỹ thuật số 3 chiều từ nhựa – đã không được sử dụng nhiều trong việc tạo ra các chất liệu xây dựng; nhưng chính phủ Dubai nói rằng máy in 3D này đã sử dụng một hợp chất xi măng đặc biệt đã được thử nghiệm ở Anh và Trung Quốc.

Bộ trưởng Các Vấn Đề Nội Các của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, ông Mahammad Al-Gergawi, nói dự án này trùng với chiến lược lâu dài đầy tham vọng của người đứng đầu Dubai, ông Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum, để đảm bảo 25% của các tòa nhà ở Dubai sẽ được in 3D vào năm 2030.

Chính phủ nước này cho biết tòa nhà sản phẩm mẫu 1 tầng với mặt bằng khoảng 250m2, đã sử dụng một máy in quy mô mét lớn, và có các văn phòng có đầy đủ chức năng và nhân viên trong đó.
Nó sẽ tạm thời là trụ sở chính của Tổ Chức Tương Lai Dubai – công ty đứng đằng sau dự án này – và được đặt tại trung tâm thành phố, gần Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Dubai.

Chiếc máy in tòa nhà văn phòng này là một máy in lớn với kích cỡ một kho hàng với một cánh tay robot tự động đưa máy in ra.
Văn phòng này được in trong 17 ngày với chi phí khoảng 140.000 đô la.

Theo CEO của Tổ Chức Tương Lai Dubai, hơn 70% chi phí lao động được cắt giảm bằng việc sử dụng in 3D thay vì các phương pháp xây dựng truyền thống.

Nguồn: https://dentistfinders.net

Xem thêm bài viết khác: https://dentistfinders.net/xay-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *